V
vanpersi94
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Trong thí nghiệm giao thoa khe Y-âng, khoảng cách giữa 2 khe là a , khoảng cách từ 2 khe đến màn quan sát là D = 1,2m .Đặt trong khoảng giữa 2 khe và màn một thấu kính hội tụ sao cho trục chính của thấu kính vuông góc với mặt phẳng chứa 2 khe và cách đều 2 khe .Di chuyển thấu kính dọc theo trục chính , người ta thấy có 2 vị trí của thấu kính cho ảnh rõ nét cả 2 khe trên màn, đồng thời hai ảnh cách nhau các khoảng là 0,4mm và 1,6mm. Bỏ thấu kính đi, chiếu sáng 2 khe bằng ánh sáng đơn sắc ta thu được hệ vân giao thoa trên màn có khoảng vân I = 0,72mm. Bước sóng của ánh sáng bằng:
A.0,48mm B.0,620
m C.410nm D.480nm
Bài 2:Một nguồn điểm S phát sóng âm đẳng hướng ra không gian , ba điểm S, A ,B nằm trên một phương truyền sóng (A, B cùng phía so với S, AB = 61,2m). Điểm M là trung điểm AB cách S 50m có cường độ âm 10dB.Năng lượng của sóng âm trong không gian giới hạn bởi 2 mặt cầu tâm S đi qua A và B, biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s và môi trường không hấp thụ âm
A.5256J B.525,6J C.5652J D.565,2J
A.0,48mm B.0,620
Bài 2:Một nguồn điểm S phát sóng âm đẳng hướng ra không gian , ba điểm S, A ,B nằm trên một phương truyền sóng (A, B cùng phía so với S, AB = 61,2m). Điểm M là trung điểm AB cách S 50m có cường độ âm 10dB.Năng lượng của sóng âm trong không gian giới hạn bởi 2 mặt cầu tâm S đi qua A và B, biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s và môi trường không hấp thụ âm
A.5256J B.525,6J C.5652J D.565,2J