Giao thoa ánh sáng, mạch LC

J

jojo.kkab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp dùm mình nh************************aaaaa :(
1) Thí nghiệm Young, khoảng cách giữa hai khe là 2mm, từ hai khe đến màn là 1,2m. Chiếu hỗn hợp gồm 2 ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,5um và 0,66um thì được vân giao thoa trên màn. Biết vân sáng chính giữa ứng với 2 bức xạ trên trùng nhau. Khoảng cách từ vân chính giữa đến vân gần nhất cùng màu vân chính giữa là:
A.9,9mm B.4,9mm C.19,8mm D.29,7mm
2) Thí nghiệm Young các khe sáng được chiếu bằng ánh sáng trắng. Cho a=0,5mm, D=2m. Khoảng cách giữa vân sáng bậc hai của ánh sáng màu đỏ = 0,76um, và vân sáng bậc hai của ánh màu tím = 0,38um ở hai phía đối với vân trùng tâm là:
A.4,56mm B,9,12mm C.1,52mm D3,04mm
3) Thí nghiệm Young với ánh sáng trắng có bước sóng 0,40um đến 0,75um. Cho a=0,5mm, D=2m. Tại điểm M cách màn, cách vân sáng chính 2cm, có bao nhêu vân sáng của các bước sóng đơn sắc?
A.1 B.8 C.6 D.7
4) Một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm không đổi, tụ điện có điện dung C thay đổi. Khi C=C1 thì tần số dao động riêng của mạch là 3MHz, và khi C=C2 thì tần số dao động riêng của mạch là 6MHz. Nếu C=C1 - C2 thì tần số dao động riêng của mạch là:
A.2căn 3 Mhz B.2căn2 MHz C. 3MHz D.2MHz
5) Thí nghiệm Young : khoảng cách giữa hai khe là 0,3mm, khoảng cách từ hai khe đến màn hứng vân là 1,2m, khoảng cách giữ một vân sáng và một vân tối cạnh nhau là 0,8mm. Bước sóng của ánh sáng đơn sắc là:
A. 0,5um B.0,4um C.0,5um D.0,55um
 
H

hoainamcx

Câu 2 đáp an B .
đầu tiên bạn tinh I1 phía trên, I2 phía dưới rồi nhân ll với K là ra !!
Câu 5 B
Câu 3 A
 
Last edited by a moderator:
S

saomuadong

bài 1) là 9,9mm giải x1=x2 suy ra k1lamđa 1=k2 lamđa 2 suy ra tiếp k1 chia k2 = lam đa 2 chia lam đa 1 =33:25 suy ra 33lam đa 1=25lam đa 2 do đó khoảng cách gần nhất là 25i2 hoặc 33i1=9.9mm bài 2 ) Xđỏ 2 =2lam đa đỏ*d :a=6,08mm Xtím 2=2lam đa tím *d:a=3.04mm suy ra khoảng cách =6.08+3.04=9,12mm bài 3) tọa độ những vân sáng tại M là Xm=klam đa *d:a suy ra lam đa=Xm*a:k:d cho lam đa nằm trong đoạn 0.38 đến 0.76 suy ra k =7;8;9;10;11;12;13 đáp án 7 nha bài 5) khoảng cách giữa một vân sáng và một vân tối gan nhau là i/2 suy ra i=1.6 nên lam đa =ia/d=0.4... bài 4 )2pif =1/căn LC suy ra f1^2/f2^2=C2/C1=1/4 vậy C1=4C2 khi C=C1-C2=3C2 fc^2/f2^2=C2/C=1/3 SUY RA fc=f2/căn 3=2 căn 3
 
Last edited by a moderator:
S

saomuadong

mình làm từng bước xuống hàng nhưng khi gửi bài nó như vậy đó bạn tự xem nha xong hết rùi đó
 
H

hoainamcx

mình thì làm thế này

3) tọa độ những vân sáng tại M là Xm=klam đa *d:a suy ra lam đa=Xm*a:k:d cho lam đa nằm trong đoạn 0.38 đến 0.76 suy ra k =7;8;9;10;11;12;13 đáp án 7 nha
Này nhé Câu 3 mình làm thế này nhé!
ta có K=L/2i suy ra 2.5<=k<=3.(3) suy ra chi~ co 1 vân thoả mãn hay là ĐA a
 
S

saomuadong

mình chắc chắn đúng đó hj bạn xem lại đi nhé --------------.............. hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
Top Bottom