giao thoa ánh sáng (đề thi thử T3)

M

minhtri_0107

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled_zps88bb6b4e.png

cám ơn mọi người đã giúp đỡ :D
 
O

olympuslord

Untitled_zps88bb6b4e.png

cám ơn mọi người đã giúp đỡ :D

Gần nhất có nghĩa là kết hợp của ánh sáng có bước sóng [TEX]0,39 \mu m[/TEX] ( i =

0,78 mm ) với một ánh sáng có bước sóng khác.

trong 4 đáp án thì có mỗi C là chia hết cho 0,78 \\:D/ . cách làm cho trắc nghiệm nên không

biết có đúng không đây :D. bạn check đáp án coi!
 
M

minhtri_0107

Gần nhất có nghĩa là kết hợp của ánh sáng có bước sóng [TEX]0,39 \mu m[/TEX] ( i =

0,78 mm ) với một ánh sáng có bước sóng khác.

trong 4 đáp án thì có mỗi C là chia hết cho 0,78 \\:D/ . cách làm cho trắc nghiệm nên không

biết có đúng không đây :D. bạn check đáp án coi!

hi, nhưng mai mốt thi lỡ cho số lẽ sao làm cách này dc? Bạn có cách # ko? đáp an là C đấy
 
T

trieuhaminh

Cách làm như sau:
Vị trí trùng nhau gần nhất chỉ có thể là vân sáng của \lambda_min trong quang phổ bậc k trùng với 1 vân nào đó của quang phỗ bậc k-1
==> k.0,39=(k-1).\lambda
==> 0,39<0,39k/(k-1)<=0,76
==> k>=2,05 ==> kmin=3
==> x = 3.0,39.D/a =2,34

Ah mà có ai có bộ đề tự luyện VL 2013? cho mình xin với? không càn video đâu ah.
email: trieuhaminh@gmail.com
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom