giao thoa ánh sáng dạng này chưa từng gặp trich dề thi thư

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm yang về giao thoa ánh sáng khoảng cách giũa 2 khe hẹp là 1mm .khoảng cách từ mặt phẳng chứa 2 khe S1,S2 là 2dm, ánh sáng có bước sóng lanđa =0,6micro m .dịch chuyển nguồn S theo phương song song với mặt phẳng chứa s1s2 một khoảng tối thiểu là bao nhiêu dể S1S2 trở thành 2 nguồn ngược pha?
A0,06mm B.0,12mm C.0,24mm D.1,2mm
(trích dề thi thử dại hoc lần 3 ttluyeenj thi tô hoang )
mọi nguoi làm đê nhé thak u ;)
user_online.gif
progress.gif



belienxinhXem hồ sơGửi tin nhắn tới belienxinhTìm bài viết khác của belienxinhThêm belienxinh vào liên lạc
 
T

thehung08064

bài này cũng hay.hi.ta có giao thoa của 2 nguồn ngược pha thì tại vân trung tâm là vân tối,mà một đoạn ngắn nhất=> hệ vân phải di chuyển 1 đoạn là i/2.từ đó => nhưng theo tớ thấy thì không đủ dữ kiện để tính.chưa có khoảng cách từ nguồn S tới 2 khe.rồi cái D=2dm à (lạ).Nếu bạn chép thiếu đề thì làm theo cách này nha.con không thì tớ chịu rồi.công thức dịch chuyển là X=i/2=Dy/d (trong đó y là đoạn dich chuyển nguồn, D là khoảng cách từ 2 khe đến màn, d là khoảng cách từ nguồn tới 2 khe,X là đoạn hệ vân dịch chuyển).
 
Top Bottom