Vật lí 12 Giao thoa 2 ánh sáng đơn sắc

minhanhtn

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2015
1
0
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giùm em bài này với
Trong thí nghiệm y - âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 2mm, D là 2m. Chiếu vào hai khe đồng thời hai bước xạ đơn sắc có lam đa lần lượt bằng 0,4 và 0,7. Xét hai điểm M, N trên màn, hai điểm này nằm đối xứng nhau qua vân sáng trung tâm O và cách nhau 20 mm. Tổng số vân sáng quan sát được trên MN là
A. 73 vân B 75 vân C 80 vân D 82 vân
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tính $i_{tr} = 7i_1 = 4i_2 = 2,8mm$
Có $x_M = 10mm = 3,57 i_{tr} = 25i_1 = 14,29 i_2$
nên nửa khoảng $(OM]$ có $25 + 14 - 3 = 36$ vân sáng
Vậy trên đoạn $[MN]$ có $36 \cdot 2 + 1 = 73$ vân sáng
Chọn A
 
Top Bottom