giao thao anh sang

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước ba nguồn sóng u1 = u2 = 2acoswt, u3 = acoswt đặt tại A, B và C sao cho tam
giác ABC vuông cân tại C và AB = 12 cm. Biết biên độ sóng không đổi và bước sóng là 1,2 cm.
Điểm M trên đoạn CO (O là trung điểm AB) và cách O một đoạn ngắn nhất bằng bao nhiêu thì dao
động với biên độ 5a.
 
N

ngaynanglen1184

mình nghĩ thế này.
Phương trình dao động tại M do sóng từ các nguồn A, B truyền tới là:
[TEX]u1=4a.cos(\omega t-\frac{2\pi d}{\lambda })[/TEX]
[TEX]d^{2}=\left (\frac{AB}{2} \right )^{2}+MO^{2}[/TEX]
sóng từ O truyền tới:
[TEX]u2=a.cos(\omega t-\frac{2\pi (CO-MO)}{\lambda })[/TEX]
để tại M có biên độ sóng là 5a thì u1 và u2 phải cùng pha.


:(( nản thật, dài, nặng toán..
 
Top Bottom