giao thao anh sang

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Y-âng. Xét điểm M trên màn, lúc đầu tại đó là vân sáng, sau đó dịch màn ra xa mặt
phẳng hai khe một đoạn nhỏ nhất là 1/7 m thì tại M là vân tối. Nếu tiếp tục dịch màn ra xa thêm một đoạn nhỏ nhất 16/35 m nữa
thì tại M lại là vân tối. Khoảng cách giữa màn và mặt phẳng hai khe lúc đầu là
GIAI GIUM DUM MINH!:mad:
 
L

linh110

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Y-âng. Xét điểm M trên màn, lúc đầu tại đó là vân sáng, sau đó dịch màn ra xa mặt
phẳng hai khe một đoạn nhỏ nhất là 1/7 m thì tại M là vân tối. Nếu tiếp tục dịch màn ra xa thêm một đoạn nhỏ nhất 16/35 m nữa
thì tại M lại là vân tối. Khoảng cách giữa màn và mặt phẳng hai khe lúc đầu là
GIAI GIUM DUM MINH!:mad:

Bài này hình như có làm trong diễn đàn 1 lần rùi thì phải
Ban đầu x= klamda D/a(1)
Dịch lần đầu x=(k- 0,5) lamda( D+ 1/7)/a(2)
Dịch lần 2 x=(k-1,5)lamda( D +1/7+ 16/35)/a(3)
Từ (1)(2)(3)
=> kD=(k-0,5)(D+1/7) và kD =(k-1,5)(D+1/7+16/35)
=> giải hệ ra k , D nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom