Giao lưu toán lớp 10:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho [tex]\underset{a}{\rightarrow}(1;3); \underset{b}{\rightarrow}\left ( -2,4 \right );\underset{c}{\rightarrow}\left ( 5;3 \right )[/tex]
a) Tìm [tex]\underset{c}{\rightarrow}=3\underset{a}{\rightarrow}-2\underset{b}{\rightarrow}[/tex]
b) Tìm [tex]\underset{c}{\rightarrow}=x\underset{a}{\rightarrow}+y\underset{b}{\rightarrow}[/tex]
2 Cho A(1;3) ; B(0;4) ; C(1;3)
a) Tính chu vi tam giác ABC
b) Tìm góc B
c) Chứng minh rằng 3 đỉnh A;B;C là 3 đỉnh một tam giác
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Để ý nhé: có muốn viết vecto thì dùng lệnh \overrightarrow, vd: vecto AB viết là \overrightarrow{AB}
1 Cho
png.latex

a) Tìm
png.latex

b) Tìm
png.latex
a) (Mình nghĩ là vecto d thì hợp hơn)
[tex]x_d=3x_a-2x_b=7[/tex]
[tex]y_d=3y_a-2y_b=1[/tex]
[tex]=>\overrightarrow d=(7;1)[/tex]
b) Lập HPT:
x-2y=5
3x+4y=3
=> x = 2,6; y = -1,2
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom