![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Có ý kiến cho rằng: Để phát huy mặt tích cực của cạnh tranh ở nước ta hiện nay, nhà nước chỉ cần ra giải pháp khắc phục mặt hạn chế của cạnh tranh. Điều đó đúng hay sai? Tại sao/
2) Từ tính hai mặt tích cực và hạn chế của cạnh tranh, theo em Nhà nước cần có những biện pháp nào để phát huy mặt tích cực và khắc phục mặt hạn chế của cạnh tranh?
3) Thế nào là cạnh tranh lành mạnh và cạnh tranh không lành mạnh? Lấy ví dụ? Tại sao nói mặt tích cực của cạnh tranh là mặt cơ bản và mang tính trội trong hai mặt của cạnh tranh hiện nay ở nước ta
4) Khi là người mua hàng trên thị trường, để có lợi, em chọn trường hợp nào sau đây:
+ Cung = cầu
+ Cung > cầu
+ Cung < cầu
Hãy giải thích tại sao em chọn trường hợp đó?
5) Khi là người bán hàng trên thị trường, để có lợi, em chọn trường hợp nào sau đây:
+ Cung = cầu
+ Cung > cầu
+ Cung < cầu
Hãy giải thích tại sao em chọn trường hợp đó?
2) Từ tính hai mặt tích cực và hạn chế của cạnh tranh, theo em Nhà nước cần có những biện pháp nào để phát huy mặt tích cực và khắc phục mặt hạn chế của cạnh tranh?
3) Thế nào là cạnh tranh lành mạnh và cạnh tranh không lành mạnh? Lấy ví dụ? Tại sao nói mặt tích cực của cạnh tranh là mặt cơ bản và mang tính trội trong hai mặt của cạnh tranh hiện nay ở nước ta
4) Khi là người mua hàng trên thị trường, để có lợi, em chọn trường hợp nào sau đây:
+ Cung = cầu
+ Cung > cầu
+ Cung < cầu
Hãy giải thích tại sao em chọn trường hợp đó?
5) Khi là người bán hàng trên thị trường, để có lợi, em chọn trường hợp nào sau đây:
+ Cung = cầu
+ Cung > cầu
+ Cung < cầu
Hãy giải thích tại sao em chọn trường hợp đó?