Toán 12 Giao điểm hàm đa thức bậc 3:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) <=> $x^3+3x^2+mx+2m=-x+2$
<=>$\frac{x^3+3x^2+x-2}{x+2}=-m$
đặt f(x)=$\frac{x^3+3x^2+x-2}{x+2}$
sau đó tính đạo hàm và vẽ BBT
từ BBT => hàm có 3 nghiệm khi -m cắt BBT tại 3 điểm
2) <=>$x^3-3x-3=-2m$
cũng xét f'(x) và vẽ BBT từ đó => có 3 nghiệm khi -2m cắt tại 3 điểm
 
Top Bottom