Toán 10 Giao điểm của hai đồ thị hàm số

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Đkxđ:x#1Phương trình hoàng độ giao điểm: x^2+mx-1/x-1=m<=>x^2+m-1=0
Đểpt có 2no pb[tex]\Delta[/tex] >0
Theo viet:x1.x2=m-1;pt có 2no =>A(x1;y1)và B(x2;y2)
Theo giả thiết : OA Vuông góc OB=>véctơOA.véctơ OB=0
=>(x1;y1).(x2;y2)=0
=>x1x2+y1.y2=0
=>m-1+m^2=0
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho [tex]y = \frac{x^{2} + mx - 1}{x - 1} (C).[/tex] Xác định [tex]m[/tex] để đường thẳng [tex]y = m[/tex] cắt [tex](C)[/tex] tại hai điểm phân biệt [tex]A, B[/tex] sao cho [tex]OA \perp OB.[/tex]
Cách khác: Cũng gọi $A$, $B$ như trên nhưng dùng $OA^2+OB^2=AB^2$
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom