Toán 11 giao điểm của đường và mặt

phanthyaodai@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2018
15
8
21

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong mặt phẳng (P) cho tứ giác lồi ABCD có cặp cạnh đối không song song, S là điểm nằm ngoài (P)
Trên phần kéo dài của BC về phía C ta lấy điểm N. Gọi G là trọng tâm SAD. Tìm NG giao (SCD);(SAB)

giúp nhé !
Cách xác định: $NG \cap (SCD)$
Gọi $I = SG \cap AD; IN \cap CD = O$
Ta có: $NG \cap (SCD) = NG \cap SO = K$

Tương tự xác định $NG \cap (SAB)$
$NI \cap AB = M$
Ta có: $NG \cap (SAB) = NG \cap SM = P$
Có thắc mắc gì thì em hỏi thêm nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm topic toán 11 nhé ^^ https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/
 
Top Bottom