Toán 11 giao của đt và mp

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang, AD // BC. M, N là hai điểm bất kì trên SB, SD. Tìm giao điểm của SA và ( MCN)

2/Cho hình chóp S.ABCD có đáy là HBH, M là trung điểm SC. Tìm giao I của AM và (SBD); N thuộc AB tìm giao MN và (SBD); SD với (ABM)
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang, AD // BC. M, N là hai điểm bất kì trên SB, SD. Tìm giao điểm của SA và ( MCN)

2/Cho hình chóp S.ABCD có đáy là HBH, M là trung điểm SC. Tìm giao I của AM và (SBD); N thuộc AB tìm giao MN và (SBD)
1) [tex]AC\cap BD=0\Rightarrow (SAC)\cap (SBD)=SO[/tex]
Trong mp(SBD): Gọi [tex]SO\cap MN=E[/tex]
[tex]\Rightarrow (SAC)\cap (MCN)=CE[/tex]
Trong mp(SAC): Gọi [tex]CE\cap SA=F\Rightarrow F=SA\cap (MCN)[/tex]
2) [tex]AC\cap BD=O\Rightarrow (SAC)\cap (SBD)=SO\Rightarrow I=AM\cap SO[/tex]
[tex]CN\cap BD=E\Rightarrow (SCN)\cap (SBD)=SE[/tex]
Gọi [tex]MN\cap SE=F\Rightarrow MN\cap (SBD)=F[/tex]
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
1) [tex]AC\cap BD=0\Rightarrow (SAC)\cap (SBD)=SO[/tex]
Trong mp(SBD): Gọi [tex]SO\cap MN=E[/tex]
[tex]\Rightarrow (SAC)\cap (MCN)=CE[/tex]
Trong mp(SAC): Gọi [tex]CE\cap SA=F\Rightarrow F=SA\cap (MCN)[/tex]
2) [tex]AC\cap BD=O\Rightarrow (SAC)\cap (SBD)=SO\Rightarrow I=AM\cap SO[/tex]
[tex]CN\cap BD=E\Rightarrow (SCN)\cap (SBD)=SE[/tex]
Gọi [tex]MN\cap SE=F\Rightarrow MN\cap (SBD)=F[/tex]
ce vs ef nét liền hay đứt bạn
 
Top Bottom