giành cho pro hóa thực sự

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 39.84 g hỗn hợp F gồm [TEX]Fe_3O_4 [/TEX]và kim loại M vào d d[TEX] HNO_3 [/TEX]đun nóng, khuấy đều hh để pư hoàn toàn thu dc 4,48 lit khí [TEX]NO_2[/TEX] là sản phẩm khử duy nhất(dkc), dug dịch G và 3.84 g kim loại M.cho 3,84g kim loại M vào 200ml d d[TEX] H_2SO_4 [/TEX] 0,5Mvà [TEX]KNO_3[/TEX] 0,5M khuấy đều thì thu dc d d H, khí NO duy nhất.Cho d d [TEX]NH_3[/TEX] dư vào d d G thì thu dc ktua K.Nung K trog kk đến khối lượng hok đổi thu dc 24 g chất rắn R
a/ tìm kim loại M (bít M có hóa trị hok đổi trog các fan ứng trên)
b/cô cạn cẩn thận d d H thu dc bi nhiu g muối khan
làm đi mí pồ ;)
 
Last edited by a moderator:
X

xxx131992

cái đề có vài chỗ khó hiểu, k làm được =.=
cho mình hỏi lấy L ở đâu ra mà nung L trong không khí
nồng độ dung dịch ax sunfuric hình như chưa có
đáp án bài nì ra Cu phải ko ;;)
 
G

ga_chip_hp_93

bạn xem lại đề bài nhé. Hình như bạn post nhầm òi. sao tự nhiên lại có L ở đâu ra thế
lolz
 
A

anhson81

a)Khối lượng hh F pư là 39.84-3.84=36g.
Ta có 1 nxét sau: giả sử ion kloại M không tan trong dung dịch NH3 thì Ktủa thu đc có sự thay đổi klượng là:
2Fe3O4 -> 3Fe2O3
x ---->3x/2
=> mtăng =160*3x/2-232x=8x gam
(chưa xét đến oxit của M)
Nhưng theo đề thì mktủa=24g<36g
vậy ion kl M tan trong NH3.
=> nFe3O4=0.1 mol => mMpư=12.8g,
theo btoàn e: ne cho=2nFe3O4+nNO2=0.4 mol (vì spư chỉ có muối Fe2+ và Mn+ nên ta k xét ion Fe2+ trong Fe3O4)
=>12.8/M=0.4/n => M=32n => Cu
b) câu này đơn giản rùi.
 
Top Bottom