giảng giùm em cái này

L

lmagic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2l dd HF có 4g HF ng chất anpha=8%tính K
SBT nó giải tìm dc số mol HF ko fan li : 0.2-0.016=0.184
sau đó nó nói nồng độ cân bằng [HF]=0.184:2 đây ! em hok hĩu tại sao lại chia 2 cái HF ko phan li ,hình như nó đụng đến lớp 10 ạ? mong anh chị giúp
 
D

devil1992

+đúng rồi em ah`, chia 2 ở đây là do có 2 lít dung dịch, mà [HF] = n HF:V =0.184:2
+Còn tại sao lại ra HF không phân li ư?
HF <=> H+ + F- ( đây là fu 2 chiều nên chị viết thế).
Vì độ điện li là 8% => n HF bị điện li là 0.2 *8% =0.016 => HF k bị điện li là 0.2 -0.016=0.184.
 
Top Bottom