Sinh 10 Giảm phân

Nguyen Thi Yen Kieu

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
36
6
21
21
Đồng Nai
THCS Quang Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ruồi giấm 2n=8 NST có 40 tế bào sinh dục cái giảm phân
a, Tính số trứng và số thể định hướng
b, Tính tổng số NST trong các giao tử cái? Trong các thể định hướng ?

Mọi người giúp em giải chi tiết bài này vs ạ.. Em cảm ơn ❤
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Ở ruồi giấm 2n=8 NST có 40 tế bào sinh dục cái giảm phân
a, Tính số trứng và số thể định hướng
b, Tính tổng số NST trong các giao tử cái? Trong các thể định hướng ?

Mọi người giúp em giải chi tiết bài này vs ạ.. Em cảm ơn ❤
a.
Số trứng = số tế bào sinh dục cái
=> Số trứng = 40 (trứng)
Số thể định hướng = số tế bào sinh dục cái . 3
=> số thể định hướng = 40.3=120 (thể định hướng)
b.
Tổng số NST trong giao tử cái là:
a.2n=40.8=320 (NST)
Tổng số NST trong thể định hướng là:
a.2n=120.8= 960 (NST)
 
Top Bottom