Sinh 10 Giảm phân

Nguyen Van Thien Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2019
48
5
6
20
Đồng Nai
THD

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Câu 1: Kì đầu I của giảm phân có nhất thiết xảy ra quá trình trao đổi chéo NST không? Sự tiếp hợp, trao đổi chéo NST có ý nghĩa gì?
Không nhất thiết xảy ra quá trình trao đổi chéo.
Trao đổi chéo :tăng số lượng gen của tế bào , làm đa dạng gen của loài...
 

autumn.13

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
12
11
6
Quảng Trị
THPT
1.
- Sự tđc các NST ở kỳ đầu GP1 dẫn đến sự hình thành các NST có sự tổ hợp mới của các alen ở nhiều gen, góp phần tạo nên những biến dị tổ hợp làm nguồn nguyên liệu cho quá trình tiến hóa và chọn lọc tự nhiên.
- Việc tiếp hợp còn giúp cho các NST xếp thành 2 hàng trên mặt phẳng xích đạo, gián tiếp điều chỉnh số lượng NST sau ở các tế bào con.
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Câu 1: Kì đầu I của giảm phân có nhất thiết xảy ra quá trình trao đổi chéo NST không? Sự tiếp hợp, trao đổi chéo NST có ý nghĩa gì?
Điều này là bắt buộc nhé
Nếu không có sự tiếp hợp và TĐC, đến kì giữa I, các NST sẽ không sắp xếp chính xác, tức là không xếp thành 2 hàng => sự phân li các NST là không bình thường
Ý nghĩa: 1 ý nghĩa như trên, thêm ý là tạo ra nhiều loại giao tử, tăng tính đa dạng của loài
 
  • Like
Reactions: autumn.13
Top Bottom