Sinh 9 Giảm phân

Thành Ngơ Ngác

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
11
4
6
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì cuối của quá trình giảm phân I. Tế bào đó có bao nhiêu NST kép ?
Bài 2: Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của quá trình giảm phân II. Tế bào đó có bao nhiêu NST đơn ?

Em cảm ơn các anh chị nhiều
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bài 1: Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì cuối của quá trình giảm phân I. Tế bào đó có bao nhiêu NST kép ?
Bài 2: Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của quá trình giảm phân II. Tế bào đó có bao nhiêu NST đơn ?

Em cảm ơn các anh chị nhiều
Bài 1 : 2n=8(kép)
Bài 2: 2n=8 (đơn)
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Bài 1 : 2n=8(kép)
Bài 2: 2n=8 (đơn)
b1: Ở kì cuối của giảm phân 1, nhiễm sắc thể đã phân li về 2 tb nên có bộ NST là n kép
=> Bộ NST là n=4 (kép)
Bài 1: Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì cuối của quá trình giảm phân I. Tế bào đó có bao nhiêu NST kép ?
Bài 2: Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của quá trình giảm phân II. Tế bào đó có bao nhiêu NST đơn ?

Em cảm ơn các anh chị nhiều
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Bài 1: Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì cuối của quá trình giảm phân I. Tế bào đó có bao nhiêu NST kép ?
Bài 2: Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của quá trình giảm phân II. Tế bào đó có bao nhiêu NST đơn ?

Em cảm ơn các anh chị nhiều
Bài 1: n = 4 (kép)
Bài 2: n = 8 (đơn)
 
Top Bottom