Sinh 10 Giảm phân

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Ở trâu có bộ NST 2n=50. Một nhóm tế bào đang giảm phân có 1600 NST đơn đang phân li về 2 cực của tb. Số lượng tb của nhóm là bn?

Câu 2. Ở ruồi giấm 2n=8. Có hai nhóm tế bào sinh dục đang thực hiện giảm phân. Nhóm 1 mang 128 NST kép. Nhóm 2 mang 512 NST đơn.
a. Hai nhóm tb đang ở kì nào của giảm phân? Xđ số tb trong mỗi nhóm
b. Kết thúc đợt phân bào trên sẽ có tất cả bn tế bào con đc tạo ra từ cả 2 nhóm tb trên? Biết rằng diễn biến của các tb trong nhóm đều như nhau
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
cau 1

Ở giai đoạn này là kì sau lần phân bào 2 , mỗi tế bào có 2n NST đơn
=> 4n = 50 NST đơn
=> Số tế bào: 1600 NST đơn / 50 NST đơn = 32 tế bào.
Nếu kết thúc phân bào sẽ tạo ra 64 tế bào
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Câu 2. Ở ruồi giấm 2n=8. Có hai nhóm tế bào sinh dục đang thực hiện giảm phân. Nhóm 1 mang 128 NST kép. Nhóm 2 mang 512 NST đơn.
a. Hai nhóm tb đang ở kì nào của giảm phân? Xđ số tb trong mỗi nhóm
b. Kết thúc đợt phân bào trên sẽ có tất cả bn tế bào con đc tạo ra từ cả 2 nhóm tb trên? Biết rằng diễn biến của các tb trong nhóm đều như nhau
Nhóm 1 ở trạng thái kép => có thể ở 1 trong các kì sau: đầu I (2n); Giữa I ( 2n), sau I (2n), cuối I (n), đầu II (n), giữa II (N)
Nhóm 2 ở trạng thái đơn => CÓ thể ở 1 trong các kì sau: sau II (2n), cuối II ( n)
Có bộ NST bạn tự tính nốt
 
Top Bottom