Giảm phân

B

bdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 8tb sinh dục cái sơ khai thực hiện nguyên phân 4 lần sau đó chuyển tới vùng chín. Mỗi tb sinh dục cái có 12NST.
a) Tìm số tb sinh dục ở vùng chín
b) Tìm số trứng và số thể cực tạo ra
c) Tìm số NST môi trường cung cấp cho giảm phân

Mọi người giúp mình với. Cảm ơn mọi người nhiều!!!
 
A

anhsangvabongtoi

số tb sinh dục ở vùng chín=8*2^4=128
số trứng=số tb tham gia GP=128-->số thể cực=3*số trúng=384
tb sinh dục cái có 12NST-->2n=12
-->số NST mt cung cấp cho NP=8*(2^4-1)*2n=1440, số NST mt cung cấp cho GP=128*2n=1536
-->tổng số NST mt cung cấp=1440+1536=2976
 
B

bdat

số tb sinh dục ở vùng chín=8*2^4=128
số trứng=số tb tham gia GP=128-->số thể cực=3*số trúng=384
tb sinh dục cái có 12NST-->2n=12
-->số NST mt cung cấp cho NP=8*(2^4-1)*2n=1440, số NST mt cung cấp cho GP=128*2n=1536
-->tổng số NST mt cung cấp=1440+1536=2976


bn oi, đó chỉ là 128 tb sinh dục chín, có cần phải thực hiện giảm phân 1 lần nữa mới ra số trứng không bn?
 
A

anhsangvabongtoi

khi GP thì 1 tb sinh dục cái sẽ cho 1 tb trứng va 3 thể định hướng nha bạn, nên số tb trứng=số tb sinh dục cái đó bạn
 
Top Bottom