Giảm phân

D

dinhvu_1512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho biet qua trinh giam phan dien ra binh thuong.cac cay tu boi deu tao giao tu 2n co kha nang thu tinh theo li thuyet phep lai giua hai cay tu boi deu co kieu gen AAaa cho doi con co kieu gen di hop tu chiem ti le
A.1/2 B.17/18 C.2/9 D.4/9

TIÊU ĐỀ PHẢI ĐẶT ĐÚNG QUY ĐỊNH
TIẾNG VIỆT PHẢI CÓ DẤU
 
Last edited by a moderator:
D

daiphongxt

cho biet qua trinh giam phan dien ra binh thuong.cac cay tu boi deu tao giao tu 2n co kha nang thu tinh theo li thuyet phep lai giua hai cay tu boi deu co kieu gen AAaa cho doi con co kieu gen di hop tu chiem ti le
A.1/2 B.17/18 C.2/9 D.4/9
Giải:AAaa giảm phân cho 3 loại giao tử với tỷ lệ tương ứng là:1AA:4Aa:1aa hay aa=AA=1/6
=>Tỷ lệ gen đồng hợp là:1/9=>Tỷ lệ KG dị hợp là:8/9

bài giải sai
 
Last edited by a moderator:
N

ngobaochauvodich

Kiểu gen đồng hợp : AAAA +aaaa =1/36+1/136=2/36

Kiểu gen dị hợp tử: A - - a = 36/36-2/36 =34/36=17/18 => ĐÁP ÁN B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom