Giảm phân

D

duong_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tế bào sinh dục thu tinh 2n và tế bào sinh dục cái 2n được nguyên phân 1 số đợt bằng nhau. Gỉa sử các tế bào con sinh ra ở đợt nguyên phân cuối cùng đều giảm phân cho tổng số 80 giao tử bình thường. Cho biết số lượng NST đơn trong các giao tử đực lớn hơn trong các giao tử cái là 192. tìm bộ NST lưỡng bội và tên loài.

~>Chú ý:tiêu đề+đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

herrycuong_boy94

1 tế bào sinh dục thu tinh 2n và tế bào sinh dục cái 2n được nguyên phân 1 số đợt bằng nhau. Gỉa sử các tế bào con sinh ra ở đợt nguyên phân cuối cùng đều giảm phân cho tổng số 80 giao tử bình thường. Cho biết số lượng NST đơn trong các giao tử đực lớn hơn trong các giao tử cái là 192. tìm bộ NST lưỡng bội và tên loài.

đề nghe hơi khó hiểu :(

gọi số tế bào sinh tinh= số tế bào sinh trứng là a
ta có
gif.latex


ta lại có
gif.latex


và : 4a+a=80==>a= 16==> x= 4==> số lần nguyên phân là 4
==> n=64:16=4==> 2n=8==> Ruồi giấm:D


@trihoa: Tránh xài màu đỏ trong bài viết.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom