Giảm phân

D

duong_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3hôïp töû cuaû cuøng 1 loaøi luùc chöa nhaân ñoâi coù soá löôïng NST ñön trong teá baøo laø 24. caùc teá baøo thöïc hieän nguyeân phaân lieân tieáp taïo ra teá baøo con do hôïp töû 1 taïo ra baèng 25% soá teù baøo con do hôïp töû 2 taïo ra. Toång soá NST trong teá baøo taïo ra töø hôïp töû thöù 3 laø 384, toûng soá NST trong caùc teá baøo con taïo ra töø caû 3 tröôøng hôïp laø624.
A, xaùc ñòng soá teá baøo con do moãi hôïp töû sinh ra
B, xaùc ñòng soá laàn nguyeân phaân cuûa moãi hôïp töû.
~>Chú ý: lỗi phông chữ, tiêu đề+đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

anhvodoi94

3hôïp töû cuaû cuøng 1 loaøi luùc chöa nhaân ñoâi coù soá löôïng NST ñön trong teá baøo laø 24. caùc teá baøo thöïc hieän nguyeân phaân lieân tieáp taïo ra teá baøo con do hôïp töû 1 taïo ra baèng 25% soá teù baøo con do hôïp töû 2 taïo ra. Toång soá NST trong teá baøo taïo ra töø hôïp töû thöù 3 laø 384, toûng soá NST trong caùc teá baøo con taïo ra töø caû 3 tröôøng hôïp laø624.
A, xaùc ñòng soá teá baøo con do moãi hôïp töû sinh ra
B, xaùc ñòng soá laàn nguyeân phaân cuûa moãi hôïp töû.

Bạn ơi ! sử dụng font khác đi ! không dịch được đề đâu bạn à ! @-)@-)@-)@-)
 
H

herrycuong_boy94

ta có 2n=24
Hợp tử thứ 3 sau một số lần nguyên phân đã tạo ra các thế bào con có tổng số nhiễm sắc thể là 384==> Số tế bào con được tạo thành là 384: 24=16
==> số lần nguyên phân của hợp tử thứ 3 là 4 lần (2^4=16)
Tổng số nhiễm sắc thể tạp ra từ cả 3 hợp tử là 624-384=240==> số nhiễm sắc thể tạo thành từ hợp tử 1 và 2 là 240==>
gif.latex

lại có
gif.latex


Giải ra ta được
gif.latex

==> a=1, b=3 ;)
 
Top Bottom