Sinh 12 Giảm phân và giao tử

cao bá hưng

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
9
3
16
Hải Dương

Đặng Thành Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2015
151
248
86
25
Bình Dương
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
2n=12 => Có 6 cặp NST tương đồng.
Thể 3 kép có dạng: 2n+1+1.
Có 2 trường hợp:
- Trường hợp 1: Tồn tại 1 nhóm NST có 4 NST tương đồng. Xét nhóm này.
=> Có 3 x 3 x 3 = 27 kiểu gen.
- Trường hợp 2: Tồn tại 2 nhóm NST, mỗi nhóm có 3 NST tương đồng.
=> Có [tex]C_{6}^{2}[/tex] x 3 x 3 x 3 = 405 kiểu gen.
Vậy số kiểu gen là 27 + 405 = 432.
 
  • Like
Reactions: yuper and Oahahaha
Top Bottom