Sinh 12 Giảm phân và giao tử

ngantranbgiang@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
5
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một tế bào sinh tinh có kiểu gen AaBbDd giảm phân bình thường sẽ tạo ra tối đa bao nhiêu loại giao tử
A. 1. B. 8. C. 2 D. 4
Câu 2: Một tế bào sinh tinh có kiểu gen AaBbDdEe giảm phân bình thường sẽ tạo ra tối đa bao nhiêu loại giao tử
A. 1 B. 8 C. 16 D. 4
Câu 3: có 6 tế bào của 1 cơ thể đực có KG [tex]\frac{AbDEGh}{aBdegH}[/tex] tiến hành giảm phân bình thường tạo giao tử thì sẽ có tối đa bao nhiêu loại tinh trùng
A.24 B. 14 C. 64 D.12
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Câu 1: Một tế bào sinh tinh có kiểu gen AaBbDd giảm phân bình thường sẽ tạo ra tối đa bao nhiêu loại giao tử
A. 1. B. 8. C. 2 D. 4
Câu 2: Một tế bào sinh tinh có kiểu gen AaBbDdEe giảm phân bình thường sẽ tạo ra tối đa bao nhiêu loại giao tử
A. 1 B. 8 C. 16 D. 4
Câu 3: có 6 tế bào của 1 cơ thể đực có KG [tex]\frac{AbDEGh}{aBdegH}[/tex] tiến hành giảm phân bình thường tạo giao tử thì sẽ có tối đa bao nhiêu loại tinh trùng
A.24 B. 14 C. 64 D.12
Áp dụng công thức 2^n (n là số cặp gen dị hợp)
Câu 1: 2^n=2^3=8 loại
Câu 2: 2^n =2^4=16 loại
Câu 3: Đề kiểu gì ý ... @Oahahaha @H.Bừn
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

ngantranbgiang@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
5
3
6
Câu 1: Một tế bào sinh tinh có kiểu gen AaBbDd giảm phân bình thường sẽ tạo ra tối đa bao nhiêu loại giao tử
A. 1. B. 8. C. 2 D. 4
Câu 2: Một tế bào sinh tinh có kiểu gen AaBbDdEe giảm phân bình thường sẽ tạo ra tối đa bao nhiêu loại giao tử
A. 2 B. 8 C. 16 D. 4
Câu 3: có 6 tế bào của 1 cơ thể đực có KG [tex]\frac{AbDEGh}{aBdegH}[/tex] tiến hành giảm phân bình thường tạo giao tử thì sẽ có tối đa bao nhiêu loại tinh trùng
A.24 B. 14 C. 64 D.12
câu 1 C. Vì 1 tế bào sinh tinh cho 2 loại giao tử
câu 2 đ/án là 2. như câu 1
câu 3 B. vì
1 tb giảm phân cho 2 giao tử hoán vị => 6 tb giảm phân cho 12 giao tử hoán vị
do KG [tex]\frac{AbDEGh}{aBdegH}[/tex] =>2 giao tử liên kết
=> có tối đa 12+2=14 loại tinh trùng
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
câu 1 C. Vì 1 tế bào sinh tinh cho 2 loại giao tử
câu 2 đ/án là 2. như câu 1
câu 3 B. vì
1 tb giảm phân cho 2 giao tử hoán vị => 6 tb giảm phân cho 12 giao tử hoán vị
do KG [tex]\frac{AbDEGh}{aBdegH}[/tex] =>2 giao tử liên kết
=> có tối đa 12+2=14 loại tinh trùng
chưa có KG sao tìm được bạn?
ví dụ có 6 tế bào của 1 cơ thể đực có KG Aa hoặc AaBb thì lúc này tính sao ?
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Câu 1: Một tế bào sinh tinh có kiểu gen AaBbDd giảm phân bình thường sẽ tạo ra tối đa bao nhiêu loại giao tử
A. 1. B. 8. C. 2 D. 4
Câu 2: Một tế bào sinh tinh có kiểu gen AaBbDdEe giảm phân bình thường sẽ tạo ra tối đa bao nhiêu loại giao tử
A. 1 B. 8 C. 16 D. 4
Câu 3: có 6 tế bào của 1 cơ thể đực có KG [tex]\frac{AbDEGh}{aBdegH}[/tex] tiến hành giảm phân bình thường tạo giao tử thì sẽ có tối đa bao nhiêu loại tinh trùng
A.24 B. 14 C. 64 D.12
Câu 2 bạn chép để bài sai kìa =.=
chưa có KG sao tìm được bạn?
ví dụ có 6 tế bào của 1 cơ thể đực có KG Aa hoặc AaBb thì lúc này tính sao ?
Sao e lại nói vậy nhỉ, chưa có kiểu gen là sao? C tưởng đề bài cũng cho kiểu gen của cơ thể rồi chứ?
 
Top Bottom