Sinh 12 Giảm phân tạo giao tử

nguyenthiminhtuyen

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
172
83
46
Quảng Ngãi
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Loài A với ký hiệu bộ NST AaBbDdEe.
-Xét 10 tế bào sinh giao tử, trên thực tế có thể thu được tối đa bn loại giao tử?
- Để có thể thu được số loại giao tử tối đa thì cần tối thiểu bao nhiêu tế bào sinh giao tử?
Biết trong giảm phân không xảy ra trao đổi chéo ở 2 trường hợp trên.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1. Loài A với ký hiệu bộ NST AaBbDdEe.
-Xét 10 tế bào sinh giao tử, trên thực tế có thể thu được tối đa bn loại giao tử?
Số loại giao tử tối đa: 2^n=2^4=16 loại
- Để có thể thu được số loại giao tử tối đa thì cần tối thiểu bao nhiêu tế bào sinh giao tử?
Số tb sinh g.t tối thiểu: 16:2=8 tb
 
  • Like
Reactions: nguyenthiminhtuyen
Top Bottom