Vật lí 9 Giai3 bài tập phần cơ

OLlla maria

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
39
6
21
21
Lâm Đồng
THCS Hung2 vuong7

Lục Diệp Vũ

Banned
Banned
Thành viên
12 Tháng chín 2018
208
287
61
Bình Định
THCS Thị trấn Phù Mỹ
Lúc 7h người thứ nhất đi từ A -> với v=4khm/h thì đến 9h đã đi được t=2h => s=v.t=4x2=8km. Mà ng 2 đi với v=12km/h => phải đi 1 giờ thì mới đuổi kịp ng1 :Lấy đoạn đường ng2 đi trong 1 h-đoạn đường ng1 đã đi là 12-8=4(km). => ng1 đi 1 h nữa thì gặp ng2, điểm gặp nhau cách A 12km.
 

Lục Diệp Vũ

Banned
Banned
Thành viên
12 Tháng chín 2018
208
287
61
Bình Định
THCS Thị trấn Phù Mỹ
Câu b là
* Trường hợp 1 :khi 2 ng chưa gặp nhau
Gọi t2 là thời gian cách nhau 2km.
s1=v1xt2=4t2
s2=12xt2=12t2
=>sqđ=s2-s1= 8-6=6km
=>t2=0,75 =9h45phut
tt như z, trường hợp 2 là 2 ng đi xa nhau: đáp số 10h45 phút.
 
Top Bottom