Giải1câu về este trong đề thi thử đại học 2012 giúp mình với

C

cloverkira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 500kg hỗn hợp 3 chất béo : 250 kg ôlein, 150 kg panmitin,100 kg stearin đem xà phòng hóa.Hỏi thu được bao nhiêu kg xà phòng 72 %?

a.717,05kg b.733,4kg c.516,3kg d.366,7kg
đây là 1 câu mình lấy từ đề thi thử đại học lần 1 của trường dh sư phạm hà nội
Mong các bạn góp ý kiến và cho mình hướng giải bài này nhé..:)
( đáp án của câu này là A nhưng mình không tìm được hướng giải)
 
N

nguyenmautrang1

Dùng tỷ lệ khối lượng thôi bạn ạ.
1 chất béo + NaOH -> 3 muối natri ( xà phòng )
Vd stearin + 3NaOH -> 3 C17H35COONa
.....890...............................3*306=918
=>m xà phòng= (918/890)*100=...kg
tương tự cho 2 cái kia => A
 
Top Bottom