Hóa 9 giai

huyenthanh214356@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
106
17
11

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
nAl = 10,8/27 = 0,4 (mol)
nCuSO4 = 1.0,12 = 0,12 (mol)
2Al + 3CuSO4 ----> Al2(SO4)3 + 3Cu
Ta có:
Tỉ lệ: [tex]\frac{0,4}{2}>\frac{0,12}{3}[/tex]
=> CuSO4 hết, Al dư.
Theo PT, ta có:
nAl2(SO4)3 = [tex]\frac{1}{3}[/tex]nCuSO4 = [tex]\frac{1}{3}[/tex].0,12 = 0,04 (mol)
Nồng độ mol của Al2(SO4)3 là:
CM = [tex]\frac{0,04}{0,12}[/tex] = 0,3 (M).
 
Top Bottom