Hóa 9 Giải

huyenthanh214356@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
106
17
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 6.2 g Na2O vào nước người ta thu được 2l dd bazo
a) bazo làm quỳ tím chuyển màu j?
b) Cm của dd bazo thu được
c) nếu đem lượng bazo noi trên pản ứng với 49g dd H2SO4 thì phần trăm của nồng đọ H2SO4 là bao nhiêu
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
hòa tan 6.2 g Na2O vào nước người ta thu được 2l dd bazo
a) bazo làm quỳ tím chuyển màu j?
b) Cm của dd bazo thu được
c) nếu đem lượng bazo noi trên pản ứng với 49g dd H2SO4 thì phần trăm của nồng đọ H2SO4 là bao nhiêu
a) Bazo làm quỳ tím chuyển sang màu xanh
b) Na2O+ H2O ==> 2NaOH
...0,1........................0,2
Ta có: nNa2O= 0,1 (mol)
=> CmNaOH=0,1M

c) 2NaOH + H2SO4 ===> Na2SO4 + 2H2O
...0,2.........0,1

=> mH2SO4=9,8 (g)
=> C%đdH2SO4 = 20%
 
Top Bottom