Giai Zum` Dey!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

N

ngoctuoi2705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Công thức phân tử tổng quát của este tạo bởi axit no đơn chức và rượu thơm no đơn chức có dạng gi` ?
Câu 2 :Este X có công thức phân tử C7H12O4, khi cho 16 gam X tác dụng vừa đủ với 200 gam dung dịch NaOH 4% thì thu được một rượu Y và 17,80 gam hỗn hợp 2 muối. Công thức cấu tạo thu gọn của X là
Câu 3 :Các chất có công thức phân tử nào sau đây thuộc hợp chất este?
Chọn câu trả lời đúng:
A. C2H5OSO3H
B. CH3COONa
C. C3H7COCl
D. CnH2n+1NO2
 
H

huong_dung

Câu 1 :Công thức phân tử tổng quát của este tạo bởi axit no đơn chức và rượu thơm no đơn chức có dạng gi` ?
Câu 2 :Este X có công thức phân tử C7H12O4, khi cho 16 gam X tác dụng vừa đủ với 200 gam dung dịch NaOH 4% thì thu được một rượu Y và 17,80 gam hỗn hợp 2 muối. Công thức cấu tạo thu gọn của X là
Câu 3 :Các chất có công thức phân tử nào sau đây thuộc hợp chất este?
Chọn câu trả lời đúng:
A. C2H5OSO3H
B. CH3COONa
C. C3H7COCl
D. CnH2n+1NO2


1)este tạo bở axit đơn chức no là [TEX]C_nH_{2n}_O_2[/TEX]
rượu thơm no đơn chức [TEX]C_nH_{2n-6}O[/TEX] với n\geq 6
3) A
2)Gọi gốc hidro cácbon của rượu là [TEX]C_xH_y[/TEX]
[TEX]N_{este}=n_{môi muoi}=n_{Y}= 0,1 mol[/TEX]
[TEX]m_{C_xH_y}=16-(17,8-23*0,2)=2,8g[/TEX]
[TEX]M_{C_xH_y}=28 => C_2H_4[/TEX]
Vậy CTCT của este có thể là
[TEX]CH_3COOC_2H_4COOC2_H_5[/TEX]
[TEX]C_3H_7COOC_2H_4COOH[/TEX]
 
Top Bottom