Vật lí 9 Giải vật lý

thaithanhqluong13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
11
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy tăng thế có số vòng dây là 500 vòng và 11000 vòng, công suất tải đi là 110kW. Hiệu điện thế ở cuộn sơ cấp là 1000V
a, tính hiệu điện thế ở cuộn thứ cấp.
b, Tính công suất hao phí trên đường dây tải? Biết điện trở tổng cộng của đường dây là 100 ôm.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a. Áp dụng công thức [tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}[/tex]=> U2=U1.[tex]\frac{n2}{n1}[/tex] tính được cuộn thứ cấp
b. Theo công thức Php=[tex]\frac{R.P^{2}}{U^{2}}[/tex] tính được công suất hao phí
Mấy bài này đa số là dễ chỉ cần áp dụng công thức vào là xong, lần sau bạn suy nghĩ mà làm nhé, chứ đừng có dựa vào tụi mình quá.
 

thaithanhqluong13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
11
11
a. Áp dụng công thức [tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}[/tex]=> U2=U1.[tex]\frac{n2}{n1}[/tex] tính được cuộn thứ cấp
b. Theo công thức Php=[tex]\frac{R.P^{2}}{U^{2}}[/tex] tính được công suất hao phí
Mấy bài này đa số là dễ chỉ cần áp dụng công thức vào là xong, lần sau bạn suy nghĩ mà làm nhé, chứ đừng có dựa vào tụi mình quá.
Nhưng tính U bằng cách nào? cộng 2 U của cuộn sơ cấp và thứ cấp hả ( câu b)
 
Top Bottom