giải vài bài này giùm mình với! Câu 18: Cho 115 gam hỗn hợp gồm ACO3, B2CO3, R2CO3 tác dụng hết với

D

dathuant99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nhúng một lá nhôm vào 200 ml dung dịch CuSO4 đến khi dung dịch mất màu xanh, lấy là nhôm ra cân thấy nặng hơn so với ban đầu là 1,38 gam. Nồng độ mol của dung dịch CuSO4 đã dùng là
A. 0,25M. B. 0,15M. C. 0,1M. D. 0,2M.
Câu 2: Nhúng một thanh Zn vào 2 lít dung dịch chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 có số mol bằng nhau, cho đến khi hai muối trong dung dịch phản ứng hết thì thu được dung dịch A. Lấy thanh Zn đem cân lại, thấy khối lượng tăng 14,9 gam so với ban đầu. Nồng độ mol của dung dịch A là
A. 0,1M. B. 0,175M. C. 0,15M.
D. 0,2M.
Câu 3: Cho dung dịch chứa 6,03 gam hỗn hợp gồm hai muối NaX và NaY (X, Y là hai nguyên tố có trong tự nhiên, ở hai chu kì liên tiếp thuộc nhóm VIIA, số hiệu nguyên tử ZX < ZY) vào dung dịch AgNO3 (dư), thu được 8,61 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng của NaX trong hỗn hợp ban đầu là
A. 58,2%. B. 41,8%. C. 52,8%. D. 47,2%.
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 2:
Gọi nồng độ mol của dung dịch A là : x
2nZn pu = nAg+ + 2nCu2+ = 2x + 4x =>nZn = 3x
Khối lượng tăng 14,9 gam so với ban đầu= mAg+ + mCu2+ - mZn pu
Câu 3:
1mol NaX,NaY => 1mol AgX,AgY : Khối lượng muối tăng : 85 g
=>n NaX,NaY= (8,61-6,03)/85 = 0,03 mol
=>X,Y =>%
 
Top Bottom