Toán 9 Giải và biện luận

hobao281005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2020
62
11
26
20
Hà Nội
THPT Xuân Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Giải và biện luận
a)$\left\{\begin{matrix} x-my=1+m^2\\mx+y=1+m^2 \end{matrix}\right.$
b)$\left\{\begin{matrix} 5x+2y=3\\2mx+y(m-1)=m+1 \end{matrix}\right.$
c)$\left\{\begin{matrix} 2x-y=3+2m\\mx+y=(m+1)^2 \end{matrix}\right.$
Có ai bt làm ko giúp mk vs T_T
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
1)Giải và biện luận
a)$\left\{\begin{matrix} x-my=1+m^2\\mx+y=1+m^2 \end{matrix}\right.$
b)$\left\{\begin{matrix} 5x+2y=3\\2mx+y(m-1)=m+1 \end{matrix}\right.$
c)$\left\{\begin{matrix} 2x-y=3+2m\\mx+y=(m+1)^2 \end{matrix}\right.$
Có ai bt làm ko giúp mk vs T_T
Có hai cách:
Cách 1: Rút một ẩn (x hoặc y) từ một phương trình, thế vào phương trình còn lại rồi giải và biện luận pt bậc nhất một ẩn. Số nghiệm của pt này cũng là số nghiệm của hệ.
Cách 2: Dựa vào nhận xét: Hệ pt [tex]\left\{\begin{matrix} ax + by = c & & \\ a'x + b'y = c' & & \end{matrix}\right.[/tex]
Có nghiệm duy nhất khi: [tex]\frac{a}{a'} \neq \frac{b}{b'}[/tex]
Vô nghiệm khi: [tex]\frac{a}{a'} = \frac{b}{b'} \neq \frac{c}{c'}[/tex]
Vô số nghiệm khi: [tex]\frac{a}{a'} + \frac{b}{b'} = \frac{c}{c'}[/tex]
 

hobao281005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2020
62
11
26
20
Hà Nội
THPT Xuân Mai
Có hai cách:
Cách 1: Rút một ẩn (x hoặc y) từ một phương trình, thế vào phương trình còn lại rồi giải và biện luận pt bậc nhất một ẩn. Số nghiệm của pt này cũng là số nghiệm của hệ.
Cách 2: Dựa vào nhận xét: Hệ pt [tex]\left\{\begin{matrix} ax + by = c & & \\ a'x + b'y = c' & & \end{matrix}\right.[/tex]
Có nghiệm duy nhất khi: [tex]\frac{a}{a'} \neq \frac{b}{b'}[/tex]
Vô nghiệm khi: [tex]\frac{a}{a'} = \frac{b}{b'} \neq \frac{c}{c'}[/tex]
Vô số nghiệm khi: [tex]\frac{a}{a'} + \frac{b}{b'} = \frac{c}{c'}[/tex]
Mk bt nhưng mà 3 phần trên khi mk giải thử ra thì ko ra
 
Top Bottom