Toán 8 Giải và biện luận phương trình

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
20
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
Giải và biện luận
a) [tex]\frac{x-a}{b+c}+\frac{x-b}{a+c}+\frac{x-c}{a+b}=\frac{3x}{a+b+c}[/tex]
b) [tex]\frac{a+b-x}{c}+\frac{a+c-x}{b}+\frac{b+c-x}{a}=1-\frac{4x}{a+b+c}[/tex]

Mình hướng dẫn nha $!$ Bạn cứ làm tiếp, nếu vướng chỗ nào thì mình sẽ giúp tiếp $!$

$a)$ $pt \Leftrightarrow (\frac{x-a}{b+c}-1)+(\frac{x-b}{a+c}-1)+(\frac{x-c}{a+b}-1)=\frac{3x}{a+b+c}-3$

$b)$ $pt \Leftrightarrow (\frac{a+b-x}{c}+1)+(\frac{a+c-x}{b}+1)+(\frac{b+c-x}{a}+1)=4-\frac{4x}{a+b+c}$
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
20
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Mình hướng dẫn nha $!$ Bạn cứ làm tiếp, nếu vướng chỗ nào thì mình sẽ giúp tiếp $!$

$a)$ $pt \Leftrightarrow (\frac{x-a}{b+c}-1)+(\frac{x-b}{a+c}-1)+(\frac{x-c}{a+b}-1)=\frac{3x}{a+b+c}-3$

$b)$ $pt \Leftrightarrow (\frac{a+b-x}{c}+1)+(\frac{a+c-x}{b}+1)+(\frac{b+c-x}{a}+1)=4-\frac{4x}{a+b+c}$
Bạn giải cụ thể hộ mình nun để mình còn so sánh các buwocs làm nữa
 
Top Bottom