Toán 10 Giải và biện luận hệ bất phương trình

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải và biện luận hệ bất phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} (x-\sqrt{5})\left ( \sqrt{7}-2x \right )> 0 & & \\ x-m\leq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]

Em không hiểu tại sao xét trường hợp [tex]m\geq \sqrt{5}[/tex] thì tập nghiệm lại là S=[tex]\left ( \frac{\sqrt{7}}{2} ; \sqrt{5}\right )[/tex] ạ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Giải và biện luận hệ bất phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} (x-\sqrt{5})\left ( \sqrt{7}-2x \right )> 0 & & \\ x-m\leq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]

Em không hiểu tại sao xét trường hợp [tex]m\geq \sqrt{5}[/tex] thì tập nghiệm lại là S=[tex]\left ( \frac{\sqrt{7}}{2} ; \sqrt{5}\right )[/tex] ạ
Từ pt 1 suy ra tập nghiệm là [tex]\left ( \frac{\sqrt{7}}{2} ; \sqrt{5}\right )[/tex]

Từ 2 suy ra $x<m$ tập nghiệm là giao của 2 tập s1 s2
Nếu m>căn 5
Thì tập nghiệm là như vậy , có j ko hiểu.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải và biện luận hệ bất phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} (x-\sqrt{5})\left ( \sqrt{7}-2x \right )> 0 & & \\ x-m\leq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]

Em không hiểu tại sao xét trường hợp [tex]m\geq \sqrt{5}[/tex] thì tập nghiệm lại là S=[tex]\left ( \frac{\sqrt{7}}{2} ; \sqrt{5}\right )[/tex] ạ
[tex]S_{1}=\left ( \frac{\sqrt{7}}{2};\sqrt{5} \right );S_{2}=(-\infty ;m][/tex]
[tex]S=S_{1}\cap S_{2}[/tex]
Khi [tex]m\geq \sqrt{5}\Rightarrow S_{1}\subset S_{2}\Rightarrow S_{1}\cap S_{2}=S_{1}=\left ( \frac{\sqrt{7}}{2};\sqrt{5} \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom