Hóa 10 giải toán

hongquyentediwecco@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2019
1
0
1

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gợi ý: Chỉ Fe và Mg phản ứng với H2SO4 loãng, và chỉ Cu mới phản ứng với H2SO4 đặc
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
nSO2=2,24: 22,4=0,1 (mol); nH2=3,36: 22,4= 0,15 (mol)
Fe +H2SO4l -> FeSO4 + H2
a.........a................a...........a.(mol)
Mg +H2SO4l -> MgSO4 + H2
b.........b................b............b.(mol)
Cu +2H2SO4đ -> CuSO4 + SO2 + 2H2O
0,1..........................................0,1,,,,,,,,,,,,,,,(mol)
mCu= 0,1.64=6,4g
mFe+Mg= 11,6-6,4=5,2g
ta có hệ
// 56a+24b=5,2
// a+b=0,15
=>a=0,05; b=0,1(mol)
=>mFe=2,8; mMg=2,4g=>tính %m rất đơn giản, tự làm nhé:D:D
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nSO2=2,24: 22,4=0,1 (mol); nH2=3,36: 22,4= 0,15 (mol)
Fe +H2SO4l -> FeSO4 + H2
a.........a................a...........a.(mol)
Mg +H2SO4l -> MgSO4 + H2
b.........b................b............b.(mol)
Cu +2H2SO4đ -> CuSO4 + SO2 + 2H2O
0,1..........................................0,1,,,,,,,,,,,,,,,(mol)
mCu= 0,1.64=6,4g
mFe+Mg= 11,6-6,4=5,2g
ta có hệ
// 56a+24b=5,2
// a+b=0,15
=>a=0,05; b=0,1(mol)
=>mFe=2,8; mMg=2,4g=>tính %m rất đơn giản, tự làm nhé:D:D
Để bạn ấy nghĩ đã chứ bạn, lúc nào bạn ấy ko tự làm được thì mới ghi cách làm chứ, tự làm lần sau gặp còn bk làm :)
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom