Toán Giải toán

Bùi Thùy Nhung

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
40
10
6
23
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vòi nước cùng chảy vào một bể không có nước thì sau 5 giờ 50 phút bể đầy. nếu để cả hai vòi chảy trong 5 giờ rồi khóa vòi thứ nhất lại thì vòi thứ hai chảy thêm 2 giờ nữa đầy bể. tính xem mỗi vòi chảy một mình sau bao lâu thì đầy bể
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
23
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
hai vòi nước cùng chảy vào một bể không có nước thì sau 5 giờ 50 phút bể đầy. nếu để cả hai vòi chảy trong 5 giờ rồi khóa vòi thứ nhất lại thì vòi thứ hai chảy thêm 2 giờ nữa đầy bể. tính xem mỗi vòi chảy một mình sau bao lâu thì đầy bể
[tex]5h50'=\frac{35}{6}h\Rightarrow\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{6}{35}\\ \frac{5}{x}+\frac{5}{y}+\frac{2}{y}=1 \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom