Hóa 8 Giải toán theo PTHH

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
19
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Hello mọi người, bây giờ em cần gấp lắm ý ạ!
Mọi người nhớ giúp em nha!JFBQ00157070202B
------------------------------
View attachment 102610
----------
P/s: Em là dân chuyên "NGU HOÁ"!:>(
Mong mọi người giúp đỡ ạ!:Chuothong25
1) hình như thiếu H2O thì phải
2Fe(OH)3 + 3H2SO4 ------>Fe2(SO4)3 + 6H2O
2) n H2 = 0.15(mol); n CuO = 0.2 (mol)
a) PTHH:
CuO + H2 ----->Cu + H2O
0.2------>0.15---->0.15
=> n CuO dư = 0.2 - 0.15 = 0.05 (mol)
=> m CuO dư = 0.05 x 80 = 4(g)
b)m chất răn = m Cu = 0.15 x 64 = 9.6(g)
Chỗ nào ko hiểu bạn hỏi lại nha
 

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
19
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng
1) hình như thiếu H2O thì phải
2Fe(OH)3 + 3H2SO4 ------>Fe2(SO4)3 + 6H2O
2) n H2 = 0.15(mol); n CuO = 0.2 (mol)
a) PTHH:
CuO + H2 ----->Cu + H2O
0.2------>0.15---->0.15
=> n CuO dư = 0.2 - 0.15 = 0.05 (mol)
=> m CuO dư = 0.05 x 80 = 4(g)
b)m chất răn = m Cu = 0.15 x 64 = 9.6(g)
Chỗ nào ko hiểu bạn hỏi lại nha
Bạn ơi"
Chỉ cho mình cách giải số mol H2 và CuO đi ạ!
 
Top Bottom