giải toán Oxy

T

trinhvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hbh ABCD: M-trung điểm BC; N-trung điểm MD. P=AN giaoCD. tìm C, D biết A(1;2), B(4;-1), P(2;0)

2)Hbh ABCD B(1;5). đường cao AH: x+2y-2=0. p/giác trong của góc ACB là d: x-y-1=0. Tìm A, C, D

3) Hcn ABCD có diện tích =10, nội tiếp (C): x^2+y^2-2x-4y=0. A(-1;3). Tìm D

4) Hvuong ABCD: C(3;-3), A thuộc d : 3x+4y-2=0; M-trung điểm BC. DM: x-y-2=0. tìm B?
 
D

dien0709

4) Hvuong ABCD: C(3;-3), A thuộc d : 3x+4y-2=0; M-trung điểm BC. DM: x-y-2=0. tìm B?

Gọi H,K là hình chiếu của A,C lên DM

$\Delta{AHD}\sim\Delta{CKM}=>AH=2AK=>d(A;DM)=2d(C;DM)=>A(6;-4) or A(-22/7;-13/7)$

$A(6;-4), C(3;-3)$ B thuộc trung trực AC:$-3x+y+17=0$ và $\vec{BC}.\vec{BA}=0=>B(5;-2),D(4;-5)$ hoặc hoán vị

Tương tự với A còn lại
 
D

dien0709

3) Hcn ABCD có diện tích =10, nội tiếp (C): x^2+y^2-2x-4y=0. A(-1;3). Tìm D

Tâm $R=\sqrt{5}$,I(1;2)=>C(3;1)=>pt AC:$x+2y-5=0$

S=10=>d(B;AC).2R=10=>$|x+2y-5|=5$=>$x=-2y.. or.. x=-2y+10$

$=>D(0;0) , B(4;2) $ hoặc hoán vị
 
T

trinhvit

3) Hcn ABCD có diện tích =10, nội tiếp (C): x^2+y^2-2x-4y=0. A(-1;3). Tìm D

Tâm $R=\sqrt{5}$,I(1;2)=>C(3;1)=>pt AC:$x+2y-5=0$

S=10=>d(B;AC).2R=10=>$|x+2y-5|=5$=>$x=-2y.. or.. x=-2y+10$

$=>D(0;0) , B(4;2) $ hoặc hoán vị

cho e hỏi điểm B đã có đâu mà viết đc phtrinh |x+2y-5|=5 thế ạ
 
H

hocmai.toanhoc

Chỗ đó em gọi B(x, y), khi tìm được mối liên hệ x và y thì sử dụng khoảng cách $IB=\sqrt5$=> toạ độ B
 
Top Bottom