Giải toán lũy thừa 7

Red Rose

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
202
79
51
20
Hưng Yên
[tex]4^{2}:2^{5}=(2^{2})^{2}:2^{5}=2^{-1}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]32^{5}:64^{6}=(2^{5})^{5}:(2^{6})^{6}=2^{25}:2^{30}=2^{-5}=\frac{1}{32}[/tex]

[tex]32^{5}:64^{6}[/tex]=[tex]\left ( 2^{5} \right )^{5}:\left ( 2^{6} \right )^{6}[/tex]=[tex]2^{25}:2^{30}=2^{-5}= \frac{1}{32}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
* 4 mũ 2 : 2 mũ 5
* 32 mũ 5 : 64 mũ 6
JFBQ00159070207B
[tex]4^{2}:2^{5}=(2^{2})^{2}:2^{5}=2^{-1}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]32^{5}:64^{6}=(2^{5})^{5}:(2^{6})^{6}=2^{25}:2^{30}=2^{-5}=\frac{1}{32}[/tex]
Ta có:
png.latex

Ta có:

png.latex
 
Top Bottom