Giải Toán liên quan đến tỉ lệ

1

1299_linh

Số gaọ là: 2x3x12=72
Số ngày để 8 người ăn mỗi ngày 3 bữa với cùng số gạo là: 72: (8x3)=3(ngày)
 
C

chienhopnguyen

Có 1 số gạo đủ để 12 người ăn trong 3 ngày mỗi ngày 2 bữa. Hỏi cùng số gạo đó thì 8 người ăn mỗi ngày 3 bữa thi ăn trong bao nhiêu ngày?
giải
số gạo 12 người ăn hết trong 3 ngày là:
(12.2).3=72(kg)
1 ngày 8 người ăn số gạo đó hết là:
8.3=24(kg)
8 người ăn số gạo đó trong số ngày thì hết là:
72:24=3(ngày)
đáp số:3 ngày
bìa này tớ cũng giải trên này rồi mà!
 
D

dragon_promise

Gạo là thức ăn chính của một nửa số người trên thế giới (khoảng 3 tỷ người). Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc ( FAO), hiện nay có tới 36 Quốc gia trên thế giopứi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực.
Dự trữ gạo của thế giới từ các nguồn trong vụ mùa này đã giảm xuống chỉ còn 70 triệu tấn, đó là mức thấp nhất trong vòng 25 năm qua và chưa bằng số gạo dự trữ năm 2000. Tình trạng khan hiếm đã đẩy giá lương thực leo thang mỗi ngày. Điều đó trở thành hồi chuông báo động trong đời sống loài người. Cũng theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc ( FAO) trong 6 tháng qua giá lúa mì và giá ngô tăng 50%, chỉ trong nhưnngx ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4/2008, giá gạo đã tăng đột ngột từ 550USD/tấn lên 750USD/tấn và ngày 17/4/2008 đã đạt đến kỷ lục 1000USD/tấn.
 
C

chienhopnguyen

Gạo là thức ăn chính của một nửa số người trên thế giới (khoảng 3 tỷ người). Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc ( FAO), hiện nay có tới 36 Quốc gia trên thế giopứi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực.
Dự trữ gạo của thế giới từ các nguồn trong vụ mùa này đã giảm xuống chỉ còn 70 triệu tấn, đó là mức thấp nhất trong vòng 25 năm qua và chưa bằng số gạo dự trữ năm 2000. Tình trạng khan hiếm đã đẩy giá lương thực leo thang mỗi ngày. Điều đó trở thành hồi chuông báo động trong đời sống loài người. Cũng theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc ( FAO) trong 6 tháng qua giá lúa mì và giá ngô tăng 50%, chỉ trong nhưnngx ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4/2008, giá gạo đã tăng đột ngột từ 550USD/tấn lên 750USD/tấn và ngày 17/4/2008 đã đạt đến kỷ lục 1000USD/tấn.

bạn viết
thừa rồi
chỉ là cái thồg
tin thôi
nhé
đừng post lên làm gì!
 
Top Bottom