Toán giải toán= lập pt

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1 ca nô xuôi 1 khúc sông dài 80 km rồi ngược hết 5h 30 phút tính vận tốc thực ca nô biết vận tốc nước là 2km
$5h30p'=\frac{11}{2}giờ$
-Gọi $x$ là vận tốc của ca nô(km/h):
-Ta có:
+ Thời gian đi(xuôi):$\frac{80}{x+2}$
+ Thời gian về(ngược): $\frac{80}{x-2}$
$=> PT: \frac{80}{x+2}+\frac{80}{x-2}=\frac{11}{2}=>....$
 
Last edited:
Top Bottom