Hóa 10 Giải toán hóa

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Al + NaOH + H2O = NaALO2 + 3/2 H2
0,1---0,15
=) X gồm 0,1.2 = 0,2 mol Al
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
0.2-------------------------0.3
=) nH2 tạo bởi Mg = 0,4-0,3 = 0,1
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
0,1 --0,1
=)B đúng
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Al + NaOH + H2O = NaALO2 + 3/2 H2
0,1---0,15
=) X gồm 0,1.2 = 0,2 mol Al
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
0.2-------------------------0.3
=) nH2 tạo bởi Mg = 0,4-0,3 = 0,1
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
0,1 --0,1
=)B đúng
Mg không tác dụng với NaOh đúng ko bạn?
 
  • Like
Reactions: Xuân Long and NHOR

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
dạ, đúng rồi ạ, chỉ có kim loại lưỡng tính như Al, Zn, Cr... thôi ạ, thường chỉ gặp 3 thằng này ạ! :)
Những kim loại này tác dụng với NaOH phải có thêm H2O và sản phẩm tương tự như pt: Al + NaOH + H2O = NaALO2 + 3/2 H2 ?
 
  • Like
Reactions: NHOR and Coco99

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
dạ, đúng rồi ạ, chỉ có kim loại lưỡng tính như Al, Zn, Cr... thôi ạ, thường chỉ gặp 3 thằng này ạ! :)
Những kim loại này tác dụng với NaOH phải có thêm H2O và sản phẩm tương tự như pt: Al + NaOH + H2O = NaALO2 + 3/2 H2 ?
Cr ko tác dụng với NaOH nha mấy bạn

Nếu cần ta xét các phản ứng sau
Al + H2O + NaOH ---> NaAlO2 + 1/2H2
Zn + 2NaOH ---> Na2ZnO2 + H2

Be cũng tác dụng được với NaOH nhưng ta không xét trong chương trình phổ thông
 
  • Like
Reactions: NHOR and Ye Ye

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cr ko tác dụng với NaOH nha mấy bạn

Nếu cần ta xét các phản ứng sau
Al + H2O + NaOH ---> NaAlO2 + 1/2H2
Zn + 2NaOH ---> Na2ZnO2 + H2

Be cũng tác dụng được với NaOH nhưng ta không xét trong chương trình phổ thông
hì, em quên, nhưng hợp chất của nó được phải ko anh ??? em nhớ bữa trước thầy có nói do tính khử gì gì đó :D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hì, em quên, nhưng hợp chất của nó được phải ko anh ??? em nhớ bữa trước thầy có nói do tính khử gì gì đó :D
ukm em, lưu ý nè:
+ Cr2O3 và Cr(OH)3 có tính lưỡng tính => tác dụng được với NaOH, Cr2O3 chỉ tác dụng với NaOH đặc nóng
+ CrO3 và 2 axit là H2CrO4 và H2Cr2O7 có tính axit => tác dụng với NaOH trong bất kỳ điều kiện nào...
 
  • Like
Reactions: Ye Ye and NHOR
Top Bottom