Giải toán hóa

T

teucon

T

thupham22011998

Đặt $n NaCl=x mol; n KCl=y mol$

Ta có hpt:

$58,5x+74,5y=13,3$

$0,1x+0,1y=0,02$

Giải hệ -->$x=y=0,1 mol$

-->$m NaCl=5,85g ; m KCl=7,45g$

-->C%$NaCl=1,17$% ; C%$KCl=1,49$%
 
U

ulrichstern2000

Giải thích cho bạn nhé
Khi lấy 1/10 dung dịch có nghĩa là, nếu lấy toàn bộ dung dịch thì trong dung dịch đó có x và y mol. khi lấy 1/10 tức số mol trong phần dung dịch lấy đi chỉ là x/10 và y/10 mol rút gọn theo số thập phân là 0,1x và 0,1y :D ...........
 
Top Bottom