Giải Toán Hình 7

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
18
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Vẽ xÔy < 90* và tia phân giác ot. lấy điểm A thuộc Ox và B thuộc Oy sao cho OA=OB. C là điểm bất kì trên Ot.
1) Chứng minh tam giác CAB cân
2) Oc cắt AB ở D. Tính góc ADO.
Ps: Bài này vẽ hình giúp mình luôn nha

Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn có đường cao AH. Trên tia đối của tia HA lấy HE=HA. Chứng minh tam giác BAE và tam giác CAE cân

Bài 3: Trên cạnh Ax và Ay của xÂy, lần lượt lấy B và C sao cho AB=AC. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng BC. chứng minh:
1) Góc ABC=góc ACB
2) góc AMB=góc AMC=90*
 

Vĩnh Toàn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2017
10
5
6
19
Bình Dương
Bài 1: Vẽ xÔy < 90* và tia phân giác ot. lấy điểm A thuộc Ox và B thuộc Oy sao cho OA=OB. C là điểm bất kì trên Ot.
1) Chứng minh tam giác CAB cân
2) Oc cắt AB ở D. Tính góc ADO.
Ps: Bài này vẽ hình giúp mình luôn nha

Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn có đường cao AH. Trên tia đối của tia HA lấy HE=HA. Chứng minh tam giác BAE và tam giác CAE cân

Bài 3: Trên cạnh Ax và Ay của xÂy, lần lượt lấy B và C sao cho AB=AC. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng BC. chứng minh:
1) Góc ABC=góc ACB
2) góc AMB=góc AMC=90*

Bài 1) Xét [tex]\Delta OAB \Delta OBC[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1: Vẽ xÔy < 90* và tia phân giác ot. lấy điểm A thuộc Ox và B thuộc Oy sao cho OA=OB. C là điểm bất kì trên Ot.
1) Chứng minh tam giác CAB cân
2) Oc cắt AB ở D. Tính góc ADO.
Ps: Bài này vẽ hình giúp mình luôn nha

Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn có đường cao AH. Trên tia đối của tia HA lấy HE=HA. Chứng minh tam giác BAE và tam giác CAE cân

Bài 3: Trên cạnh Ax và Ay của xÂy, lần lượt lấy B và C sao cho AB=AC. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng BC. chứng minh:
1) Góc ABC=góc ACB
2) góc AMB=góc AMC=90*
Bài 1 có phải Ot là tia phân giác không?
 
Top Bottom