giai toan' este

Z

zkkey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mot hon hop gom 2 chat A va B. A la este cua ax axetic va ruou.no don chuc C. B la este cua ax axetic va ruou D ko no loai. olefin. Ti khoi hoi cua A so vs B la 0,88
Dun nog hon hop A,B vs dd NaOH de phan ung xay ra hoan toan thi thu dc. hh C,D. Cho 0,5mol hh C,D thu dc. o tren td vs Na du thay thoat ra 5,6l mot chat khi'(dktc).
Dem 5,32g hh C,D o tren cho td vs Br2 du. Khi phan ung ket thuc co 3,48g mot.ruou tham gia phan ung va tao.thanh 13,08g mot san pham moi.
1. Xd CTCT cua C,D .Viet CTCT cua A,B.
2. Xd thanh phan % khoi luong.moi~ este trong hh.Gia? thiet' cac phan ung xay ra vs hieu.suat 100%
 
H

hoabinh02

Mot hon hop gom 2 chat A va B. A la este cua ax axetic va ruou.no don chuc C. B la este cua ax axetic va ruou D ko no loai. olefin. Ti khoi hoi cua A so vs B la 0,88
Dun nog hon hop A,B vs dd NaOH de phan ung xay ra hoan toan thi thu dc. hh C,D. Cho 0,5mol hh C,D thu dc. o tren td vs Na du thay thoat ra 5,6l mot chat khi'(dktc).
Dem 5,32g hh C,D o tren cho td vs Br2 du. Khi phan ung ket thuc co 3,48g mot.ruou tham gia phan ung va tao.thanh 13,08g mot san pham moi.
1. Xd CTCT cua C,D .Viet CTCT cua A,B.
2. Xd thanh phan % khoi luong.moi~ este trong hh.Gia? thiet' cac phan ung xay ra vs hieu.suat 100%
Giải:

đặt công thức 2 (C) (D). [TEX]R(OH)_x[/TEX]

[TEX] R(OH)_x => \frac{x}{2} H2 [/TEX] (1)

(1) => 0,25x = 0,25 => x = 1 => (C)(D) đơn chức.

5,32 hh C +D t/d với Br2 chỉ có Rượu : CnH2n-1OH pư.
=> n D = n Br2 = 0,06
=> M = 58 => n =3
=> C3H5OH
mà [TEX]\frac{M_A}{M_B} = 0,88 [/TEX] => [TEX]M_A = 88[/TEX]
=> CH3COOC2H5 (A)
=> CH3COOC3H5 (B)
=> C2H5OH (C)
=> C3H5OH (D).
n A : n B = n C: n D = 2 : 3
giả sử có 1 mol hh este
=> % m A =
=> %m B =


 
Top Bottom