Vật lí 12 Giải toán ĐXC bằng Số Phức

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện nhu hình vẽ: upload_2022-2-1_11-7-41.png.
[tex]R=50\Omega , L=\frac{1}{\Pi }H, C=\frac{2.10^{-4}}{\Pi }F[/tex], biết
[tex]u_{MB}=100\sqrt{2}cos(100\Pi t-\frac{\Pi }{3})(V)[/tex]. Tìm biểu thức hiệu điện thế [tex]u_{AB}[/tex] ?
Giải số phức giúp e bài này với ạ ! E cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho mạch điện nhu hình vẽ: View attachment 200466.
[tex]R=50\Omega , L=\frac{1}{\Pi }H, C=\frac{2.10^{-4}}{\Pi }F[/tex], biết
[tex]u_{MB}=100\sqrt{2}cos(100\Pi t-\frac{\Pi }{3})(V)[/tex]. Tìm biểu thức hiệu điện thế [tex]u_{AB}[/tex] ?
Giải số phức giúp e bài này với ạ ! E cảm ơn!
$u=\dfrac{U_{0_{MB}}\angle \dfrac{-\pi}{3}}{R-i.Z_C}.(R+i(Z_L-Z_C))=\dfrac{100\sqrt{2}\angle \dfrac{-\pi}{3}}{50-i.50}.(50+i.50)=100\sqrt{2}\angle \dfrac{\pi}{6}$
Biểu thức hiệu điện thế hai đầu $AB$ là: $u_{AB}=100\sqrt{2}\angle \dfrac{\pi}{6}$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
Rinh ipad về cho mẹ với chương trình tết ấm no
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom