giải toán bằng máy tính casio

B

boybuidoi147

giải như thế thì ai biết được nói cụ thể hơn đi dkjhfkjdhfkjhdkfh(viết cho đủ 50 kí tự)
 
M

minhvuong9cdt

Không thanks thì đừng có đọc ! :D

trời! bộ giải cho mình mình hiểu ah? có ai có cách giải dễ hiểu hơn ko?

Có đêy !

Ta có : [TEX]999...99=1000...00-1=10^{2008}-1[/TEX]

Ta dễ dàng tính đc : [TEX]10^{2008}\equiv 46(mod54)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]10^{2008}=54k+46[/TEX]

\Rightarrow [TEX]10^{2008}-1=54k+45[/TEX]

\Rightarrow [TEX]999...99=54k+45[/TEX]

Vậy [TEX]999...99[/TEX] chia [TEX]54[/TEX] dư [TEX]45[/TEX]
 
B

billgate_tl_nthai

Ko thanks thì ko phải là người tử tế :D

Có đêy !

Ta có : [TEX]999...99=1000...00-1=10^{2008}-1[/TEX]

Ta dễ dàng tính đc : [TEX]10^{2008}\equiv 46(mod54)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]10^{2008}=54k+46[/TEX]

\Rightarrow [TEX]10^{2008}-1=54k+45[/TEX]

\Rightarrow [TEX]999...99=54k+45[/TEX]

Vậy [TEX]999...99[/TEX] chia [TEX]54[/TEX] dư [TEX]45[/TEX]
Làm sai rồi anh Minhvuong9cdt ơi :D
Em sửa lại đê:
Ta có : [TEX]999...99=1000...00-1=10^{2008}-1[/TEX]
[tex]10^{4} \equiv 10 (mod54)[/tex]
[tex]10^{8} \equiv 10^4 \equiv 10 (mod54)[/tex]
[tex]10^{12} \equiv 10^4 \equiv 10 (mod54)[/tex]
Như vậy [tex]10^{4k} \equiv 10 (mod54)[/tex]
Mà 2008 chia hết cho 4 nên
[tex]10^{2008} \equiv 10 (mod54)[/tex]

\Rightarrow [TEX]10^{2008}=54k'+10[/TEX]

\Rightarrow [TEX]10^{2008}-1=54k'+9[/TEX]

\Rightarrow [TEX]999...99=54k'+9[/TEX]
Vậy kết quả là dư 9 (giống như kết quả của bài đầu tiên :D)
 
Top Bottom