Đơn vị là 4 (mJ) chứ không phải 4 (J)
với giúp mình này này nữa với
View attachment 120776
- Chọn chiều dương hướng xuống
- Lực đàn hồi cưc đại lúc vật ở biên dương
- Lực đàn hồi cưc tiểu thì có thể xảy ra 2 trường hợp, đó là:
(1): Biên độ lớn hơn độ biến dạng [tex]\Delta l_0[/tex] => chấp nhận trường hợp này
(2): Biên độ bé hơn độ biến dạng [tex]\Delta l_0[/tex] => khoảng thời gian đó phải là T/2 => loại.
Vì thời gian đi từ lực đàn hồi cực đại đến lưc đàn hồi cực tiểu là T/3 => [tex]\Delta l_0 = \frac{A}{2}[/tex]. Vậy [tex]\Delta l_0=4 (cm)[/tex]
Từ đó tinh được chu kỳ T
- Vật cách vị trí thấp nhất 2 cm, tức là lúc này vật có li độ là x = 6 cm
Độc lập thời gian ra hết